Tổng Quan Về Má Phanh Dùng Trong Xe Ô Tô

30 Tháng Chín 2020

1. Giới thiệu chung
Má phanh là bộ phận quan trọng trong xe ô tô giúp xe có thể dừng lại bằng cách ép vào hai phía của đĩa phanh thông quá trực tiếp lực đạp phanh. Vì vậy, má phanh có vai trò quan trọng về việc chủ chốt lên quan trực tiếp đến an toàn của người lái xe.

má phanh toyota2. Dấu hiệu cần thay thế má phanh

- Khi có tiếng kêu bất thường khi chúng ta phanh.
- Giảm khả năng phanh khi cần thiết
- Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất: Chúng ta nên kiểm tra độ mòn của má phanh sau mỗi 5.000km và thay thế khi cần thiết.

Má phanh là một bộ phận quan trong không thế thiếu của ô tô nên cơ cấu của chúng phải đảm bảo dừng xe trong mọi điều kiện. Vì vậy, má phanh chính hãng Toyota, Lexus sẽ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao của các nhà máy được kiểm tra nghiêm ngặt nhất để giúp an toàn cho người lái xe.
* Nguyên liệu chính và công nghệ chết tạo tấm ma sát
- Má phanh chính hãng sẽ được cấu tạo gồm nhiều lớp tấm thép có độ dày 5mm và được dán với lớp vật liệu ma sát giúp xử lý nhiệt với nhiều vật liệu thành phẩm giúp đảm bảo tính năng giúp phanh cao nhất trong mọi điều kiện phức tạp và thời gian sử dụng lâu dài.

má phanh chính hãng

* Đệm chống ồn
- Mánh phanh Toyota, Lexus có miếng đệm giúp chống ồn nhằm giúp làm giảm độ rung ở tần số cao, không gây tiếng ồn khi chúng ta phanh đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của má phanh.

đệm chống ồn Má phanh
* Sức chịu đựng nhiệt độ cao
- Khi má phanh bị nóng lên trong quá trình hoạt động do lực ma sát giữa má phanh và đĩa phanh vì vậy má phanh được chế tạo với tác động chịu được nhiệt độ cao, không bị hỏng cháu trong quá trình phanh giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe khi phanh.

đệm chống ồn Má phanh
3. Nhận biết má phanh không chính hãng

- Má phanh kém chất lượng, không chính hãng sẽ bị mài mòn nhanh chóng sau một thời gian sử dụng và độ bền rất kém. Đặc biệt, lực của má phanh sẽ rất yếu và dễ dàng gây tai nạn nghiêm trọng khi chúng ta di chuyển đường dài.

má phanh nhái* Vật liệu cấu tạo ma sát kém chất lượng, không đảm bảo được tính an toàn cao dẫn đến hiện trạng hao mòn lớp ma sát rất nhanh và không đảm bảo được lực phanh.
* Má phanh không có lớp chống ồn: có tiếng kêu khi mỗi lần phanh
* Khả năng chịu nhiệt kém khi nhiệt độ cao dẫn đến dễ cháy và giảm hiệu suất khi phanh và gây tổn thất lớn cho xe.

má phanh lexus4. Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng hàng nhái, kém chất lượng

Sử dụng má phanh không chính hãng có thể xảy ra tai nạn khi gặp các lỗi sau:
- Hiệu quả sử dụng phanh kén dễ dẫn đến tai nạn: khi má phanh hoạt động phanh gấp ở tốc độ cao xe sử dụng má phanh không chính hãng có quãng đường phanh dài hơn 30%. Như vậy, vật liệu trực tiếp tạo nên má phanh lexus LS460 ảnh hưởng trực tiếp đến lực phanh khi dừng đỗ xe.
- Bong tấm ma sát khi xe hoạt động liên tục: khi xe đang chạy xuống dốc dài, lớp ma sát của má phanh không chính hãng dễ bị bong ra. Việc lớp ma sát bị bong ra đồng nghĩa với việc phanh sẽ không còn tác dụng nữa.
- Chi phí sửa chữa lớn: do vật liệu chế tạo chất lượng thấp sẽ gây nên hiện tượng ăn mòn thành rãnh trên phanh sẽ dẫn những rung động mạnh khi phanh cũng giống như đĩa phanh bị hao mòn nhanh hơn. Khi bị hỏng như vậy, chúng ta thay mới thì chi phí sửa chữa rất lớn.

 

Để lại bình luận của bạn
0886.350.283
0988.285.146